Mùa rươi tháng 10 qua phố

 Gió heo may se lạnh, mùa đông miền Bắc đã đến. Tháng 10 Âm lịch, hương thơm của rươi đã bay đầy những mảnh vỉa hè khuất nẻo của Hà Nội. Có lẽ, khó có thứ chả nào thơm hơn chả rươi. Rươi chưa chế biến và rươi nằm trong miếng chả là hai thực thể hoàn toàn khác nhau. Một thứ lành lạnh, tanh tanh mùi bùn nước lợ, nhìn hơi ghê với những ai nhạy cảm. Còn một thứ đã được nhiệt biến đổi thành thứ đồ ăn có hương thơm và mùi vị có thể tóm gọn trong 4 chữ “quyến rũ tột cùng”.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Đặc sản Phú Quốc: Món ngon sáng tối, mua về làm quà

Sale ngày đôi 3/3 cùng “tiệc deal” chiêu đãi chị em, nhiều đồ công nghệ gia đình giảm đến gần 60%